2009/Dec/13

ก่อนอื่น...สวัสดีเพื่อนพ้อง พี่น้องร่วมโลก

วันนี้จะมาบ่น =*= เนื่องจากว่าโดนแบบนี้มา 2 รอบแล้ว djheavenfarm/zzzzzzzzwoon_angry.gif ถ้ามีมาอีกแม่จะด่าให้หนำเลยคอยดู djheavenfarm/mad.gif


เรื่องมีอยู่ว่า...

เมื่อวาน (เสาร์ 12ธันวา52) หลังจากเลิกเรียนก็ไปเดินซื้อของกับเพื่อนที่ห้างใหญ่โตบนถนนศรีนครินทร์ เพื่อรอเวลาไปขายของหลังห้างที่อยู่ติดกันตอน 4 โมงเย็นกับพี่สาว

คุณพี่ที่น่ารักก็ลากเข้าศูนย์โนเกีย เพื่อเอาโทรศัพท์เน่าๆที่กดปุ่มตัวเลขบางตัวไม่ได้ไปซ่อม .. ระหว่างนั้นเอง เสียงโทรศัพท์ของโคริวก็ดังขึ้น โทรศัพท์โคริวเอาใส่ไว้ในแจ๊คเก็ตมหาลัย ที่โดนพี่ขโมยไปใส่..พี่สาวที่น่ารักก็เลยเรียกไปรับโทรศัพท์

ไอเราก็เดินไปรับ เห็นเบอร์แปลกๆยาวเป็นหางว่าว แต่ไม่ได้สนใจอะไร...พอรับปุ๊บ ก็เป็นเสียงอาเจ๊คนนึง เป็นเสียงระบบตอบรับอัตโนมัติ พูดประมาณว่า "คุณมียอดค้างชำระกับธนาคาร Bangkok (แปลเอานะ) ทางธนาคารจะทำการหักบัญชีของท่านโดยอัตโนมัติ....บลาๆๆ (ไม่ได้ฟัง ยังงงอยู่) แบ๊ะๆ(มันพูดอะไรไมได้ฟัง) กด1 ติดต่อเจ้าหน้าที่กด 9" (ที่งงเพราะโคริวมีบัญชี ธ.นี้อยู่แล้วด้วย แล้วก็ไม่เคยเก็บตังไว้ ตอนนี้ในบัญชีมีเหลือไม่ถึง 30บาท อยากปิดบัญชีจะตายแล้วเนี่ย..แล้วจะไปติดหนี้อะไรวะ..บัตรเดบิตก็ไม่เคยจะใช้..ถ้าจะมีก็แค่ค่าธรรมเนียมบัตร ATM ที่ต้องใส่ตังค์เติมไว้ทุกปีให้มันหัก =*=)

คือได้ยินแว่วๆว่า ฟังซ้ำกด 1 หรืออะไรเนี่ยล่ะ เลยกด 1 มันก็เป็นเหมือนเสียงรอสายโทรศัพท์ ตรู๊ด ตรู๊ด

แล้วก็มีคนรับ เป็นเสียงผู้ชายเบื่อโลกคนนึง ฮัลโหลมา... เฮ้ย..กรูกดฟังซ้ำ เอาคนมารับทำไมแสรส...(ด่าไปแบบนี้) แล้วก็วางสายไป ขี้กียจเถียงกะมัน


หลังจากนั้น..เมื่อวานกลับบ้านดึกไปหน่อย หมดแรง วันนี้พอทำงานบ้านเสร็จ เลยมาลองหาดู

เริ่มจาก ลองโทรเข้าเบอร์นั้นดู..พี่สาวเสียงตอบรับจากดีแทคบอกว่า "ขออภัยค่ะ หมายเลขนี้ไม่สามารถโทรออกระหว่างประเทศได้"

หลังจากนั้น ก็เริ่มใช้ลุงกู๋
เริ่มด้วย เลขบัญชีตัวเอง ไม่มี(ลบข้อมูลที่เคยมีไปหมดและ ลุงกู๋เลยหาไม่เจอ)
ต่อด้วย ชื่อและนามสกุลจริงของตัวเอง (มีแต่ ม.รามที่เคยไปสมัครไว้)
ต่อด้วย เบอร์ +886 พบว่าเป็นรหัสโทรศัพท์ของไต้หวัน
ต่อด้วย เบอร์ +886226994823 พบว่า ประวัติยาวเหยียด ตามนี้ (ถ้ากดลิงค์ไม่ได้ ลองเอาเบอร์ไปใช้ลุงกู๋หาดู =*=)

http://www.google.co.th/search?hl=th&q=%E0%B9%80%E0%B8%9A%E0%B8%AD%E0%B8%A3%E0%B9%8C%2B886226994823&btnG=%E0%B8%84%E0%B9%89%E0%B8%99%E0%B8%AB%E0%B8%B2&meta=&aq=f&oq=


________ นี่เป็นครั้งล่าสุดที่โดนคับ รอบแรกเนี่ย ช่วงนั้นที่ฮิตๆกันเลย ออกข่าวทีวี จากกรมเก็บภาษี โทรมาเป็นเสียงป้าๆหน่อย บอกว่า "มียอดเงินคืนภาษี" อะไรของแม่มไม่รุ ตอนนั้นเพิ่งกลับตัวกลับใจใหม่ๆ อยู่ปี 1 เล๊ยที่ มหาวิทยาลัยย่านพัฒนาการ ... กรูยังไม่เคยมีรายได้เกิน 150,000 ต่อปีเลย แล้วกรูยังไม่เคยเรียนภาษีอากรเลยด้วยซ้ำ...งานก็ยังไม่เคยแตะ ได้เยอะสุดก็ 16,000 บาทแค่นั้น..คืนภาษีอะไรของเมิ๊ง.. แต่ตอนนั้นพอดีเล่นเกมส์อยู่คับ ที่สำคัญกำลังล่าบอสอยู่ด้วย .. การรับโทรศัพท์ตอนเล่นเกมส์ สมาธิก็ไม่ได้อยู่กับโทรศัพท์ และ..มันเป็นการขัดลาภอย่างยิ่งยวด ทัวแต่รับโทรศัพท์ไม่ได้มองแม้แต่หน้าจอเครื่องว่าใครโทรมา เลยโดนบอสตบตายห ' า .. djheavenfarm/wanwan015.gif มิหนำซ้ำ คืนภาษีอะไร งานกรูยังไม่ได้ทำเลย ก็เลยตัดสายทิ้งไป (น่าเสียดายลืมด่า =*=) ___________


มันเป็น 2 รอบที่แบบว่า DTAC จ๋า..บล๊อคได้มั๊ยเนี่ย ไอ้เบอร์จากต่างประเทศเนี่ย ญาติพี่น้อง สังขยาทั้งหมดอยู่ประเทศไทย ...ไม่ได้ลี้ภัยออกนอกประเทศ ถึงจะได้เอาเบอร์ต่างประเทศโทรมาเนี่ย...เพิ่งรู้ว่าเดี๋ยวนี้ธนาคารเค้าติดต่อลูกค้าทางมือถือด้วย เคยเห็นแต่ส่งจดหมายมา..แล้วที่สำคัญ ไอ้ตอนเปิดบัญชีกับธ.Bangkok นี่ใช้เบอร์เมื่อสมัยยังเอ๊าะๆ เลิกใช้ไปเป็นชาติ แล้วธนาคารจะเพียรพยายามหาเบอร์มือถือใหม่ของลูกค้าอัพเดทขนาดนั้นเลยเหรอวะ =*= แล้วธ.Bangkok นี่ต้องใช้เบอร์จากไต้หวันโทรมาเลยเหรอพี่น้อง เบอร์ถึงได้ยาวเป็นหางว่าว ... อ้ออีกเรื่อง...เอาเบอร์กรูมาจากไหน แสรส =*=


สุดท้ายนี้...ด้วยความเซ็ง =*= ถ้าเจออีกรอบ ขอด่าให้หนักกว่าเดิมหน่อยเหอะเซ็งชิ..แนบรูปหลักฐานจากมือถือมาให้เบิ่งความยาวของเบอร์ =*=


Comment

Comment:

Tweet


ท่านโคใจเย็นๆนะคร๊าบบบ....พวกที่โทรมากวนนี้ก็ไม่ไหวนะเนี่ย...หรือว่ามันสุ่มเบอร์เอาหว่า...

ปล.เบอร์ยาวจริงๆ - -"
น่าำรำคาญพวกขยะสังคม
#1 by Critical#Zeed At 2009-12-13 14:51,

Hasane Hakkoryu
View full profile